Cá chỉ vàng không chỉ là sinh vật quen thuộc với các ngư dân vùng biển, nó đã trở nên gần gũi với tất cả mọi người trong các bữa cơm gia đình Việt. Vậy bao nhiêu 1kg để mua nguyên liệu chính chế biến nhiều món ăn ngon và mang đậm hương vị sông nước này.

Giá cá chỉ vàng bao nhiêu 1kg mỗi loại?

Có hai cách để phân loại cá vàng, một là dựa trên chất lượng cá được chọn và quy trình phơi khô, hai là dựa vào thành phần tẩm ướp để phân loại.

Thông thường cá vàng khô này được phân làm 3 loại khác nhau:

Cá loại 1

Là những con cá tươi ngon to đều nhau, được xẻ phơi tự nhiên không chứa chất bảo quản, chính vì chúng được chế biến ngay khi còn tươi nên thịt của chúng thường có vị ngon ngọt tự nhiên khác hẳn với hai loại còn lại. Cá chỉ vàng khô loại 1 này thường có thịt màu vàng đỏ, thân cá dày và được bán với giá 220k/kg

ca-chi-vang-ngon-loai-1

Cá loại 2

Cá chỉ vàng loại 2  không chất lượng như cá loại 1 nên chúng thường bán rẻ hơn so với loại 1 từ 20k đến 40k. Thông thường cá loại 2 thường nhỏ hơn cá loại 1, thịt chúng cũng vàng đỏ giống như cá loại ngon bên trên. Tuy nhiên thân cá loại này thường mỏng hơn so với loại 1. Chính vì vậy, nếu bạn chọn mua cá loại 1 thì nên cẩn thận khi chế biến, thịt cá vẫn thơm ngon nhưng nếu sơ suất bạn có thể mất ăn. Đặc biệt trong quá trình nướng do thịt cá mỏng nên rất dễ bị cháy.

Cá loại 3

Đây là loại được bán với giá rẻ nhất, vì vậy nó là loại chất lượng kém nhất. Kích thước to nhỏ tùy nhau, thịt cá thường có màu đỏ đậm hoặc ngả nâu. Nguyên nhân thường do quá trình phơi bị thiếu nắng, trời trở mưa hoặc do những chuyến tàu cập cảng muộn, cá không được chế biến luôn nên không giữ được thơm ngon đặc trưng của hải sản vùng biển. Từng sớ cá không được chắc nịnh và dai như hai loại bên trên, thay vào đó các sớ thịt thường sơ và dễ vỡ ra, nhìn bằng mắt thường cũng có thể cảm nhận được cá loại này không còn vị ngọt dai nữa.

Ngoài ra người ta còn phân cá thành 2 loại dựa vào thành phần tẩm ướp gia vị trong quá trình chế biến phơi khô.

Cá chỉ vàng loại không ướp

Thông thường loại này được mọi người ưa sử dụng nhiều nhất vì chúng chỉ được ướp muối trước khi phơi. Một lưu ý quan trọng cho các mẹ khi mua, chớ mua cá bị tẩm ướp mặn quá vì chúng thường là những con cá không được tươi ngon trước khi đem phơi.

ca-chi-vang-uop-gia-vi-loai-1

Cá chỉ vàng loại ướp gia vị

Cá loại này thường được tẩm ướp đầy đủ các gia vị muối, tiêu, đường, bột ớt và các phụ gia khác. Cá loại này rất tiện lợi trong quá trình chế biến vì chúng đã được ướp sẵn các gia vị. Tuy nhiên, vì được tẩm các gia vị nên chúng là tạo cơ hội tốt để cuốn hút các loài con trùng bay đến, nếu không có quy trình phơi nghiêm ngặt thì cá loại này thường khó đảm bảo sức khỏe.

>>Tìm hiểu thêm về đặc điểm của cá chỉ vàng

Vậy là mình đã giới thiệu đủ 5 loại cá chỉ khô để bạn dễ dàng lựa chọn. Đa số các khách hàng thường ưu tiên lựa chọn cá loại 1 vì giá phải chăng, hàng chất lượng đảm bảo độ ngon – ngọt – dai. Một điều quan trọng mà mình quên chưa nói ở phần trên là cá chỉ vàng ướp hay không ướp đều được bán với giá bằng nhau nhá.

Khách hàng có nhu cầu đặt mua cá vui lòng liên hệ tới số điện thoại 01635 087 588 để được tư vấn. Cửa hàng mình nhận bán buôn, bán lẻ cho các khách hàng trên toàn địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

>>Danh sách sản phẩm cá chỉ vàng và các hải sản khác

 

GOI NGAY